• Một chứng minh có giá trị đối với chỉ định lâm sàng đã được các nhà khoa học thực nghiệm từ những năm 2006.
 • Bài viết được đăng trên Thư viện y khoa Hoa Kỳ (NCBI). Với 144 phụ nữ tham gia nghiên cứu. Các tác giả (Lamers Y1, Prinz-Langenohl R, Moser R, Pietrzik K.) thuộc (Viện khoa học dinh dưỡng, Khoa sinh lý về bệnh dinh dưỡng của con người, Đại học Bonn, Đức). Đã đưa ra những bằng chứng cụ thể Chứng minh 5-MTHF tốt hơn acid folic trong vai trò phòng ngừa dị tật ống thần kinh(NTDs) . Bạn hoàn toàn có thể trao đổi thêm với tác giả qua email: [email protected]
 • Chỉ số được áp dụng để nghiên cứu là nồng độ folate trong các tế bào hồng cầu. Chỉ số này giúp đánh giá mối quan hệ giữa tình trạng folate và các nguy cơ của dị tật ống thần kinh. 
 • Trong nghiên cứu thực hiện tại Ireland, ngưỡng nguy cơ thấp nhất của việc sinh ra đứa trẻ không mắc dị tật ống thần kinh, hàm lượng folate trong tế bào máu phải  > 906 nmol / L.

Tổng quát về 5-MTHF tốt hơn acid folic

Bối cảnh nghiên cứu

 • Trong phòng ngừa tiền phát của dị tật ống thần kinh (NTDs), các cơ quan y tế khuyến cáo phụ nữ tuổi sinh con sử dụng 400 mcg Folic Axit mỗi ngày trong vòng 4 tuần (1 tháng) trước khi thụ thai và trong ba tháng đầu của thai kỳ. Dẫn xuất hoạt tính sinh học 5-MTHF có thể là một sự thay thế cho axit folic.

Mục tiêu nghiên cứu

 • Nghiên cứu những ảnh hưởng của việc bổ sung 5-MTHF so với acid folic dựa trên nồng độ tế bào folate hồng cầu, là một chỉ số nghiên cứu folate.

Thiết kế nghiên cứu

 • Nghiên cứu được thiết kế dưới dạng thử nghiệm can thiệp mù đôi, ngẫu nhiên, kiểm soát giả dược. 144 phụ nữ tham gia nghiên cứu. Phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi 19 -33 được chia nhóm sử dụng bổ sung trong 24 tuần:

Ảnh: Các chỉ số của hồng cầu

 1. Nhóm 1: 400 mcg axit folic,
 2. Nhóm 2: lượng tương đương của 5-MTHF (416 mcg)
 3. Nhóm 3: 208 mcg 5-MTHF
 4. Nhóm 4: Sử dụng giả dược hàng ngày

Nồng độ hồng cầu và folate huyết tương được đo trong khoảng thời gian 4 tuần.


Kết quả và kết luận 5-MTHF tốt hơn acid folic

 • Kết qu: Sự gia tăng các tế bào hồng cầu folate đã cao hơn đáng kể trong các nhóm sử dụng 416 mcg 5-MTHF mỗi ngày hơn trong các nhóm nhận 400 mcg folic axit mỗi ngày hay 208 mcg 5-MTHF / ngày( P < 0,001). Không có sự chững lại nào được phát hiện trong tế bào folate hồng cầu ở cả 3 nhóm điều trị trong 24 tuần can thiệp; tuy nhiên, folate huyết tương bị giảm sau 12 tuần.
 • Kết luận: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng 5-MTHF là hiệu quả hơn là folic axit trong vấn đề cải thiện nồng độ folate. Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng thời gian để bổ sung folate nên được mở rộng đến > 4 tuần để phòng ngừa tối đa của dị tật ống thần kinh (NTDs). 5-MTHF có thể là sự thay thế hiệu quả và an toàn cho axit folic.