• Thời gian tốt nhất để uống vitamin của bạn phụ thuộc vào loại bạn đang dùng. Một số vitamin được uống tốt nhất sau bữa ăn. Trong khi tốt nhất của một số loại khác là uống những loại khác khi bụng đói. Thiết lập thói quen uống vitamin cùng một lúc mỗi ngày sẽ hình thành thói quen lành mạnh. Nó cũng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa việc bổ sung vitamin.
 • Không phải mọi vitamin bị phá vỡ và hấp thụ trong cơ thể của bạn theo cùng một cách. Vì lý do đó. Nên biết rằng nếu bạn uống vitamin vào một thời điểm trong ngày sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất.

Thời gian uống vitamin trước khi sinh

 • Vì vitamin trước khi sinh là một loại vitamin tổng hợp. Nên uống chúng trước bữa trưa là thời gian tối ưu để hấp thụ tất cả những gì chúng có ở trong thành phần. Một vitamin trước khi sinh tốt sẽ bao gồm canxi , sắt và axit folic.
 • Theo Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) . Sắt hấp thụ tốt nhất khi bụng đói và không thể hấp thụ đúng cách nếu bạn vừa mới sử dụng sữa. Sắt được hấp thụ tốt hơn nếu bạn dùng nó với đồ uống có vitamin C, chẳng hạn như nước cam.
 • Một số phụ nữ sẽ cảm thấy việc bổ sung vitamin trước khi sinh vào chế độ ăn uống của họ gây ra một số triệu chứng như: buồn nôntáo bón. Để xử lí việc này bạn được khuyên nên uống vitamin khi bụng đói hoặc với một ly nước.
 • Nếu việc uống vitamin đầu tiên vào buổi sáng hoặc không có thức ăn khiến bạn bị bệnh hoặc các triệu chứng như vừa được nêu. Hãy thử uống chúng ngay trước khi đi ngủ. Lợi ích của vitamin trước khi sinh là tích lũy. Vì vậy điều quan trọng nhất là bạn uống chúng mỗi ngày .
 • Một số vitamin không thể được lưu trữ trong cơ thể và phải được uống hàng ngày trong thực phẩm hoặc chất bổ sung. Uống axit folic khi mang thai được biết là bảo vệ chống lại bệnh gai cột sống và các khuyết tật ống thần kinh khác. Nếu có thể, tốt nhất nên uống vitamin trước khi sinh với axit folic trong một năm trước khi mang thai.

Đối với những bệnh nhận không có khả năng hấp thụ axit folic có thể chuyển qua sử dụng vitamin dạng 5-MTHF

Ảnh: Sản phẩm công nghệ mới đem lại khả năng hấp thu tốt hơn axit folic


Thời gian uống vitamin tan trong nước

 • Vitamin tan trong nước hấp thụ tốt nhất khi bụng đói. Điều đó có nghĩa là bạn nên uống chúng vào buổi sáng, 30 phút trước khi ăn, hoặc hai giờ sau bữa ăn.
 • Các vitamin tan trong nước hòa tan trong nước để cơ thể bạn có thể sử dụng chúng. Vitamin C, tất cả các vitamin B và folate (axit folic) đều tan trong nước. Cơ thể của bạn lấy lượng vitamin cần thiết và loại bỏ phần còn lại qua nước tiểu. Vì cơ thể bạn không lưu trữ các vitamin này. Nên kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của bạn hoặc bổ sung hàng ngày.

Thời gian tốt nhất để uống vitamin B

 • Để có một khởi đầu tốt cho ngày mới của bạn. Hãy uống vitamin B khi bụng đói khi bạn thức dậy vào buổi sáng.
 • Vitamin B là một họ đặc biệt của các vitamin tan trong nước có khả năng tăng cường năng lượng và giảm căng thẳng. Một số vitamin B phổ biến nhất là B-2 , B-6 và B-12. Đã được chứng minh lâm sàng rằng vitamin B có thể làm giảm mức độ căng thẳng mà bạn cảm thấy và cải thiện tâm trạng của bạn.

Ảnh: Vitamin B có thể làm giảm mức độ căng thẳng


Những điều không nên làm khi uống vitamin

 • Bổ sung vitamin có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng bạn có thể dùng quá liều một số vitamin và một số gây ra tác dụng phụ. Hãy nhận biết các tương tác có thể có giữa vitamin và thuốc theo toa bạn dùng.

Ví dụ. Bạn không nên kết hợp bổ sung vitamin K với warfarin làm loãng máu (Coumadin). Ngoài ra, không dùng nhiều hơn lượng bổ sung vitamin được đề nghị.

 • Nếu bạn đang mang thai. Không nên tăng gấp đôi vitamin trước khi sinh. Ví dụ, nếu bạn cần thêm chất sắt, hãy uống vitamin trước khi sinh và bổ sung sắt. Nếu bạn tăng gấp đôi lượng vitamin trước khi sinh. Bạn có thể kết thúc với quá nhiều vitamin A (retinol) , có thể gây hại cho em bé.
 • Hãy chú ý đến những thực phẩm khác mà bạn đang ăn để bạn không nhận quá nhiều vitamin. Điều này có thể khiến cơ thể bạn mất cân bằng.
 • Nhiều loại ngũ cốc, bơ sữa làm giàu. Các sản phẩm ngũ cốc có thêm vitamin làm phong phú hơn sự lựa chọn của bạn. Luôn luôn thận trọng về những gì bạn đang dùng nếu bạn đang mang thai và cho con bú.

Thời gian uống vitamin theo biểu mẫu

 • Theo Christy Brissette một chuyên gia khá nổi tiếng về dinh dưỡng và bạn có thể tham khảo tại 80TwentyNutrition.com. Theo bảng biểu mẫu này bao gồm luôn các các loại vitamin như: Vitamin B. Omega-3. Canxi. Vitamin D. Sắt. Vitamin C
 1. Sáng: Vitamin tổng hợp hoặc axit folic, Vitamin B, Omega-3.
 2. Trưa: Canxi. Vitamin D.
 3. Tối: Sắt. Vitamin C

https://ods.od.nih.gov/HealthInformation/DS_WhatYouNeedToKnow.aspx

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2885294/